ĐẶC SẢN KHÔ CÁ LÓC MIỀN TÂY

Cung cấp đặc sản Khô cá lóc Miền Tây

Cách bảo quản khô cá lóc như thế nào cho tốt?

Hỏi:

Mọi người ơi, mình vừa được cho 3 ký khô cá lóc tẩm gia vị. Lần trước mình có 1 ký mà để ở ngoài 1 tháng sau dở ra mốc xanh mốc đỏ lên rồi. Có lẽ do cá được tẩm gia vị nên ướt và dễ mốc hơn cá khô tẩm muối.

Các mẹ “chuyên trị” cá khô ơi, làm sao để giữ cho cá được lâu mà không bị mốc? Mình không biết nên để ở ngoài cho thoáng khí hay để trong tủ lạnh? Đang dự định để ngăn đá tủ lạnh cho được lâu đây?

Đáp:

Nếu bạn ăn liền thì để bên ngoài khoảng 1 tuần không sao. Nhưng nếu để lâu thì nên để trong tủ lạnh ngăn mát nhé.

Còn bạn muốn để năm sau ăn thì nên để vào tủ lạnh ngăn đông nhé, khi lấy ra sử dụng thì nhớ xả đông ra và sử dụng bình thường.

Chúc bạn bảo quản khô ngon nhé.

2 responses to “Cách bảo quản khô cá lóc như thế nào cho tốt?

  1. truong Tháng Chín 22, 2013 lúc 10:58 sáng

    minh cung de ngan mat nhung sau 1 tuan van bi moc.co ai co bi quyet gi k?

    • fleohau Tháng Mười Hai 27, 2013 lúc 11:18 chiều

      Thực phẩm bạn chưa ăn liền tốt nhất cứ để ngăn đông cho chắc ăn. Khi nào ăn thì đem để ở ngoài khoảng 10p rồi nướng hoặc chiên là được. Do khô làm thủ công, không ướp hóa chất bảo quản nên thường bị mốc ấy mà.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: