ĐẶC SẢN KHÔ CÁ LÓC MIỀN TÂY

Cung cấp đặc sản Khô cá lóc Miền Tây

7 món ăn đơn giản lạ miệng

Chán ngán với những món ăn cầu kỳ, bạn có thể tìm đến những món ăn bình dân, dễ ăn nhưng không kém phần ngon miệng.

Gỏi khô cá lóc, Ếch để cả da mang chiên bơ rất giòn thơm, cá tai tượng chiên xù trong chảo dầu nóng, gạo ngon nấu với nước cốt dừa mang cháy vàng ăn kèm khô cá dứa… là những món ăn lạ miệng, nhưng rất ngon.

1. Gỏi khô cá lóc

Gỏi sầu đâu, xoài khô cá lóc

Gỏi sầu đâu, xoài khô cá lóc

Khô cá lóc nướng, đập cho mềm sau đó xé nhỏ thành sợi. Món này có thể làm gỏi cùng với Dưa leo, Xoài, Đu đủ... Việc chế biến rất đơn giản những đem lại vị đồng quê rất ngon và bỏ dưỡng. Chỉ mất hơn 10 phút là bạn đã chế biến xong món ngon này.

2. Ếch chiên bơ

Da ếch giòn rụm, thịt ếch rất thơm ngon.

Da ếch giòn rụm, thịt ếch rất thơm ngon.

Ếch là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao. Có rất nhiều món ăn chế biến từ ếch như ếch xào xả ớt, ếch nướng muối ớt, ếch nấu canh, cháo ếch, lẩu ếch… Tuy nhiên, ếch chiên bơ là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Ếch còn da, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn mang chiên với bơ sẽ dậy mùi thơm quyết rũ. Da ếch giòn rụm, thịt ếch lại rất thơm ngon, cùng hương thơm từ bơ hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn rất hấo dẫn, ngon miệng.

3. Cơm cháy khô cá dứa

Cơm cháy vàng bắt mắt ăn kèm món cá mặn chiên tưởng chừng chỉ là món ăn dân dã, nhưng bỗng trở thành món ăn ngon, và ăn hoài không ngán.

Cơm cháy vàng bắt mắt ăn kèm món cá mặn chiên tưởng chừng chỉ là món ăn dân dã, nhưng bỗng trở thành món ăn ngon, và ăn hoài không ngán.

Cá dứa có thịt trắng hồng, ít mỡ, săn chắc, không tanh. Cá dứa có thể mang kho tộ, hay nấu canh chua. Tuy nhiên ăn cá dứa với cơm cháy mới đúng điệu. Món khô cá dứa thường ăn với cơm, nhưng lạ hơn là khô chiên giòn ăn với cơm cháy. Cơm được nấu từ loại gạo thơm, dẻo cùng với nước cốt dừa cho có vị béo và mang nấu sao cho có lớp cơm cháy vừa vàng dưới đáy nồi. Khô cá dứa cắt miếng vừa ăn, chiên với thật ít dầu cho đến lúc khô vàng ươm và giòn đều. Dọn cơm cháy ăn với khô và nước mắm me có thêm chút ớt cay cay sẽ rất ngon. Mỡ cá từ miếng khô tiết ra hòa cùng các vị chua, cay, mặn, ngọt như kích thích vị giác ngon đến khó tả.

4. Gỏi củ hũ dừa tôm thịt

Đĩa gỏi ngon, bắt mắt.

Đĩa gỏi ngon, bắt mắt.

Trong rất nhiều món gỏi như: gỏi đu đủ, gỏi xoài, gỏi ngó sen… gỏi củ hũ dừa là một món ăn ngon, khá phổ biến và được nhiều người ưa thích trong thời gian gần đây. Củ hũ dừa là phần thân non rất trắng trên cùng của cây dừa. Đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Củ hũ dừa được chế biến ra các món ăn thơn ngon và đậm chất như xào dứa, ngâm xổi, canh nấu thịt, củ hũ dừa tôm thịt… Món ăn kèm nước chấm pha chua ngọt, cùng với tỏi ớt cay giúp bạn thêm ngon miệng. Món gỏi củ hũ dừa có thể ăn kèm bánh phồng tôm, hoặc cơm trắng rất đậm đà và ngon miệng.

5. Cá tai tượng chiên xù

Cá tai tượng được chiên vàng, giòn trông rất đẹp mắt.

Cá tai tượng được chiên vàng, giòn trông rất đẹp mắt.

Món ăn bắt mắt hình thức và hấp dẫn từ hương vị, rất thích hợp cho những bữa ăn gặp mặt hay một bàn nhậu. Cá tai tượng chiên xù cuốn bánh tráng, rau sống, chấm mắm nêm là món ăn cực kỳ dân dã của người dân miệt sông nước đất phương Nam.

6. Gỏi bò bóp thấu

Vị chua chua của khế, tươi ngon từ thịt bò tái, kích thích vị giác của thực khách.

Vị chua chua của khế, tươi ngon từ thịt bò tái, kích thích vị giác của thực khách.

Bò được xem là món ăn ngon và bổ dưỡng. Có nhiều cách chế biến bò khác nhau như lẩu bò, bò xào… Trong đó, gỏi bò bóp thấu là món ăn sống với thịt bò tái chanh, kết hợp vị chua chua từ khế, vị hơi chát của chuối xanh, và mùi thơm từ hành sim hòa lẫn vừng rang vàng.

7. Cá trứng chiên giòn

Vị béo của trứng cá kết hợp với vị man mát và mùi thơm hấp dẫn của rau răm, thịt cá đậm đà, cay cay tạo nên một cảm giác thật lạ miệng.

Vị béo của trứng cá kết hợp với vị man mát và mùi thơm hấp dẫn của rau răm, thịt cá đậm đà, cay cay tạo nên một cảm giác thật lạ miệng.

Cá trứng có nhiều cách chế biến như cá trứng nướng muối ớt, chiên gừng tỏi, xốt chua ngọt… món nào cũng ngon và lạ miệng. Cá trứng chiên giòn không mất nhiều thời gian chế biến, những vẫn là một món ăn ngon. Cá trứng mua về không cần sơ chế hay móc bỏ ruột, chỉ cần rã đông rồi rửa sạch. Sau khi rửa sạch cá, bạn nên lau khô bằng khăn sạch, rồi tẩm qua lớp bột chiên giòn và trứng, mang chiên trên lửa nóng. Cá sau khi chiên giòn, phải ăn cho nóng và chấm với nước mắm me cay. Bạn có thể dùng món này với cơm nóng rất ngon.

Những món ăn ngon này, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy tại một số quán ăn đồng quê. Ở Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức tất cả các món ngon này, với giá cả phải chăng, tại quán Đồng Xuyên trên đường Phạm Hùng, Bình Chánh.

Nguồn: Đặc Sản Miền Tây

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: